Thông tin sản phẩm Nem lụi Huế gói 500g (12 que)
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 500g
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng: quay nóng trước khi ăn
Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C
Hạn sử dụng: 60 ngày kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.
Nem lụi là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế, luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách mỗi khi ghé đến đây. Nếu như bạn yêu thích hương vị đặc trưng món ăn này, chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm Nem lụi Huế gói 500g do Tiến Đạt Foods cung cấp, với chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nem lụi là gì?
Nem lụi là tên gọi 1 loại nem của miền Trung và là đặc sản nổi tiếng tại Huế. Ở mỗi vùng, nem lụi sẽ có đặc điểm khác nhau về hình thức, nguyên liệu nhưng cơ bản đều được làm từ thịt heo gồm phần nạc và mỡ, xay nhuyễn đều cho gia vị vừa đủ như đường, mắm, muối, gia vị. Sau đó quệt vào que tre, hoặc quệt vào củ sả tuỳ theo, rồi dùng tay nắn nem lụi theo kích thước vừa đều là có thể được mang ra nướng ngay, chú ý nem lụi có thể nướng hoặc chiên tuỳ ý, nhưng nướng sẽ có mùi thơm đặc trưng của nem lụi.
Nem lụi xứ Huế - Hương vị đặc trưng khó quên
Những chiếc nem lụi thường được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo đặc biệt khiến bao thực khách say đắm.
Nem lụi khi nướng sẽ tỏa ra hương thịt thơm nức, khiến lòng người không khỏi “xao xuyến”. Đây chính là nét hấp dẫn đầu tiên của món ăn này. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua thứ nước chấm đặc trưng, được pha chế vô cùng độc đáo. Chẳng phải nước chấm chua ngọt thông thường mà là chén nước chấm được pha chế theo cách riêng của người Huế.
Nem lụi còn phải được ăn đúng cách mới cảm nhận được hết cái ngon, cái tinh túy của món ăn. Khi ăn, người ta thường ăn kèm với bánh tráng (hay còn gọi là bánh đa nem), rau thơm, khế chua, chuối xanh, sung… tùy theo khẩu vị mỗi người. Bày nem lụi ra đĩa, bạn sẽ thấy một món ăn đủ màu sắc: màu vàng ươm của miếng thịt đã được nướng, màu xanh của rau, màu nâu của nước chấm và thêm chút đỏ tươi của vài miếng ớt thái nhuyễn.
Miếng bánh tráng sẽ được trải ra và xếp lần lượt rau thơm, khế chua, chuối xanh rồi tới nem lụi, cuốn vào và bắt đầu thưởng thức. Mùi thơm của miếng nem lụi nướng vàng ươm, chút cay cay của tiêu và ớt, vị ngọt, khẽ béo ngậy, bùi bùi của nước chấm sền sệt, vị tươi mát từ rau xanh… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hài hòa, tuyệt hảo của món nem lụi xứ Huế.
Cách chế biến Nem lụi đóng gói
Hiện nay, với sự phát triển và bộn bề của công việc, các gia đình không có nhiều thời gian cho việc chế biến nem lụi tại nhà vì thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến rất lâu, nên Nem lụi đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất. Khi mua về chỉ cần bảo quản đông đá trong tủ lạnh, mỗi khi chế biến chỉ cần lấy ra từ tủ ra bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng sau đó chiên luôn hoặc bỏ ra để ngăn mát. Nem lụi có thể chiên hoặc nướng tùy theo ý thích, khoảng 5 phút là đã có thể sử dụng ăn luôn.
Nem lụi Huế đóng gói tại Tiến Đạt Foods không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức, mà còn là món quà tặng ý nghĩa cho những người thân thiết. Hãy dành tặng và cùng thưởng thức món nem lụi Huế thơm ngon này cùng những người thân của bạn!
TIẾN ĐẠT FOODS - Chuyên phân phối ngành hàng thực phẩm đông lạnh
Liên Hệ: 096.939.1592 - 097.472.8386
Địa chỉ: 514 Đường Nguyễn Văn Giáp - Phường Cầu Diễn - Q. Nam Từ Liêm