Nạm trâu được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng tạo nên những món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Nạm trâu ( tiếng anh là Brisket) được xẻ từ phần ức của con trâu. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi sử dụng nạm trâu, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Thịt thơm với đặc trưng riêng nên những món ăn chế biến từ nạm trâu sẽ mang vị độc đáo, khó lẫn với những loại thịt khác.
Đặc biệt, chế biến món ăn từ nạm trâu sẽ không hề tạo cảm giác ngấy. Vì hàm lượng mỡ trong thịt không nhiều, thêm gân. Do vậy, với những ai đang giảm cân cũng có thể thưởng thức ngon lành những món ăn chế biến từ nạm trâu này nhé.
Ngoài tạo nên những món ăn ngon thì nạm trâu còn hỗ trợ làm giảm phong thấp sưng tê, phù chân, bổ khí huyết…
Những món ăn ngon được chế biến từ nạm trâu
Để khiến các bà nội trợ khỏi đau đầu trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình cũng như chế biến món ăn ngon từ nạm trâu thì có thể tham khảo các cách sau đây:
Nạm trâu được biến hóa đa dạng trong từng món ăn để phù hợp với khẩu vị từng người. Một trong những món ăn nổi tiếng từ loại thịt này chính là nạm trâu nướng. Nhờ có một chút mỡ chảy ra sẽ giúp miếng thịt không bị khô. Một miếng thịt chín tái, chấm thêm nước sốt rồi cho lên miệng sẽ vô cùng tuyệt vời đó.
Một món ăn nữa cũng khá quen thuộc với mâm cơm gia đình Việt chính là thịt trâu xào rau muống. Tiếp đến là phở. Xa xỉ hơn một chút là nạm trâu sốt vang, món ăn không thể thiếu khi chế biến thịt trâu. Nạm trâu có lẫn gân nên khi sốt vang thịt sẽ giòn
hơn.