Lạ miệng với bí nụ xào tôm giòn, ngon khó cưỡng
NGUYỄN THỊ HOA
Thứ Năm,
12/08/2021
Bí nụ không chỉ giúp tăng cường sự phát triển của não bộ, mà còn hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh huyết áp, tim mạch. Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bí nụ xào tôm giòn, ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm món bí nụ xào tôm
- 300g tôm
- 500g bí nụ
- 1 củ cà rốt
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu ...
Cách làm món bí nụ xào tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, lột vỏ.
Tiếp theo, bạn ướp tôm với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ⅔ muỗng canh nước mắm, một ít tiêu xay và hành tỏi băm nhuyễn.
Bạn ướp trong khoảng 10 - 20 phút để gia vị thấm đều vào tôm.
Bí nụ bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt bạn cũng rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt tạo hình bông hoa.
Bước 2: Xào bí nụ và tôm
Xào bí nụ và tôm
Bạn làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho vào một ít dầu ăn.
Đến khi dầu sôi, bạn cho một ít hành tỏi băm vào phi cho vàng thơm.
Sau đó, bạn cho tôm vào, xào đều tay với lửa lớn.
Khi tôm chín, bạn cho toàn bộ bí non, cà rốt đã chuẩn bị vào xào cùng thêm 1 - 2 phút thì tắt bếp.
Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
Cuối cùng, bạn cho bí nụ xào tôm ra dĩa, trang trí những miếng cà rốt có hình cánh hoa lên trên cho món ăn thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.
Thành phẩm
Bí nụ xào tôm có màu sắc hấp dẫn thơm ngon
Bí nụ xào tôm không chỉ có màu sắc hấp dẫn, mà còn rất thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, hứa hẹn sẽ khiến cả gia đình vô cùng thích thú. Bí nụ được xào vừa chín tới nên sẽ giữ được độ giòn và ngọt, tôm được ướp đậm đà, thấm vị. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ rất “hao cơm” đấy nhé.