4 lưu ý chế biến thịt bò tại gia ngon như nhà hàng
NGUYỄN THỊ HOA
Thứ Hai,
13/09/2021
4 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒊 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒏 đ𝒆̂̉ 𝒕𝒉𝒊̣𝒕 𝒃𝒐̀ 𝒕𝒂̣𝒊 𝒈𝒊𝒂 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒉𝒂̀𝒏𝒈
𝓚𝓱𝓸̂𝓷𝓰 𝓷𝓮̂𝓷 𝓼𝓸̛ 𝓬𝓱𝓮̂́ 𝓽𝓱𝓲̣𝓽 𝓫𝓸̀ 𝓺𝓾𝓪́ 𝓴𝔂̃
➖ Nếu bạn sơ chế quá kỹ, thì khi nấu thịt bò sẽ nhanh chóng mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.
➖ Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt, do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.
𝓖𝓲𝓪 𝓿𝓲̣ 𝓬𝓱𝓾̛𝓪 𝓷𝓰𝓪̂́𝓶 đ𝓮̂̀𝓾 𝓵𝓮̂𝓷 𝓶𝓲𝓮̂́𝓷𝓰 𝓽𝓱𝓲̣𝓽
➖ Thăn thịt bò tuy nhiều nạc nhưng lại khá mềm và không có mùi thơm đặc trưng như những bộ phận khác. Vì thế, nếu ướp không cẩn thận, món ăn sẽ không có được mùi vị như mong đợi.
➖ Khi ướp thịt thăn, bạn nên dùng muối biển rải một ít lên bề mặt thịt cùng với tỏi giã nhuyễn hoặc các loại rau thơm sấy khô để thịt thơm ngon hơn.
𝓚𝓱𝓸̂𝓷𝓰 𝓫𝓾𝓸̣̂𝓬 𝓽𝓱𝓲̣𝓽 𝓫𝓸̀ 𝓵𝓪̣𝓲
➖ Thịt thăn bò thường rất mềm và không có hình dạng nguyên khối mà sẽ có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến bạn không nên buộc thịt bò lại vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín.
➖ Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt chúng ra thành từng miếng, rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng, khi nấu sẽ cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.
𝓝𝓮̂𝓷 đ𝓮̂̉ 𝓽𝓱𝓲̣𝓽 𝓷𝓰𝓱𝓲̉ 𝓴𝓱𝓲 𝓿𝓾̛̀𝓪 𝓷𝓪̂́𝓾 𝓬𝓱𝓲́𝓷
➖ Khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, thơm và hấp dẫn.
➖ Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ vơi đi.
-----------------------------
☎ Holine: 0969 391 592 - 0974 728 386
🌐 Website: http://thucphamtiendat.vn