4 công thức sinh tố cải kale ngon miệng, tốt dáng, đẹp da
NGUYỄN THỊ HOA
Thứ Năm,
12/08/2021
Cải kale có vị đắng tưởng chừng sẽ rất khó uống, tuy nhiên nếu bạn kết hợp với các loại trái cây khác nhau sẽ tạo ra 1 vị ngon vô cùng mới lạ, lại còn tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào khỏe khoắn nữa đấy. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn 4 công thức sinh tố với cải kale nhé.
1 Sinh tố cải kale và bơ
Cải kale và bơ là một sự kết hợp hoàn hảo, mùi thơm của bơ giúp làm giảm mùi vị hơi hăng của cải, tạo cảm giác thơm ngon dễ chịu. Và lượng vitamin C trong cải kale khá cao (120mg/100g), sẽ giúp sản sinh collagen và giúp ngăn ngừa lão hóa cho làn da.
Công thức
- 4 lá cải kale
- 1 trái bơ
- 1 ly nước lọc
Cách thực hiện
Cải kale rửa sạch và cắt khúc, bơ bỏ vỏ hạt và cắt từng miếng nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vào xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn (có thể cho thêm đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị).
2 Sinh tố cải xoăn kale và chuối
Trong chuối gần như không chứa chất béo. Cải kale thì chứa một lượng lớn chất xơ, giúp việc thải độc thuận lợi hơn. Cải xoăn kết hợp với chuối tạo nên một món sinh tố tuyệt vời cho những người tập thể thao cũng như cải thiện làn da rất hiệu quả.
Công thức
- 10 lá cải kale bỏ gân
- 1 cốc nước
- 1 cốc dứa băm nhuyễn
- 1 quả chuối
- 1 muỗng cà phê nước chanh
- 2 muỗng cà phê hạt chia
Cách thực hiện
Cải kale rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Chuối cắt khúc.
Cho các nguyên liệu vào và xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn và gia giảm đường theo ý muốn.
Đổ ra ly và rắc một ít hạt chia lên trên.
3 Sinh tố cải kale và cam
Vitamin C trong cam giúp thúc đẩy sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể, đổng thời còn giúp cơ thể hấp thụ collagen hiệu quả hơn. Sự kết hợp cải kale và cam còn nâng cao khả năng giúp trẻ hóa cơ thể, níu kéo tuổi xuân, phòng tránh nhiều bệnh tật.
Công thức
- 4 lá cải kale
- 1 quả cam
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 ly nước lọc
Cách thực hiện
Cải kale rửa sạch và cắt thành từng khúc, cam vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.
4 Sinh tố cải kale, xoài và rau bina
Rau bina chứa ít chất béo, không quá hăng mùi cải, kết hợp với cải kale rất dễ uống, phù hợp cho những người mới bắt đầu uống các loại sinh tố rau xanh. Bên cạnh đó, xoài có vị ngọt tự nhiên, giúp tăng thêm hương vị cho đồ uống bổ dưỡng này. Cải kale giàu chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) như chất diệp lục, men, vitamin, khoáng chất giúp da giải độc, giữ nước, giảm nếp nhăn, chống lão hóa.
Công thức
- 8 lá cải kale
- 4 lá rau bina
- 1/2 trái xoài chín
- 2-3 giọt vani
- 1/2 ly nước lọc (hoặc 1/2 ly đá nếu bạn muốn uống lạnh)
- Đường hoặc sữa (theo ý thích).
Cách thực hiện
Rửa sạch rau bina và cải kale, cắt thành từng khúc.
Xoài gọt vỏ và cắt nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.