Thông tin sản phẩm Cua xay 1kg/ túi (gạch đóng 1 túi to)
Đơn vị tính: Túi
Đóng gói: 1 kg/ túi
Bảo quản: -18 độ | HSD: 6 tháng
Chế biến: nấu canh, chả cua, lẩu,...
Đặt hàng: 0982391592
Giao hàng toàn Hà Nội
Cua xay đóng túi tại Tiến Đạt Foods được sơ chế, làm sạch và xay nguyên vỏ từ cua đồng còn sống, được đóng gói cấp đông tại chỗ. Món cua xay sạch, an toàn, thơm ngon bổ dưỡng, vô cùng tiện lợi này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các chị em nội trợ.
Giới thiệu về Cua đồng xay
Cua đồng xay được sản xuất từ cua đồng tự nhiên, trải qua chọn lọc và sơ chế kỹ lưỡng. Thành phần của sản phẩm gồm thịt cua đồng giã nhỏ và một túi gạch cua, rất tiện lợi cho bạn khi chế biến. Với nguyên liệu này bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Trong đó có thể kể đến một vài món ăn phổ biến và nổi tiếng như cua đồng nấu rau đay, bún riêu cua, canh bánh đa cua... dân dã, thơm ngon.
Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền hiện đại khép kín, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, sản phẩm không sử dụng bất kỳ loại hoá chất bảo quản nào ngoài muối ăn. Cua đồng xay được đóng gói theo định lượng phù hợp cho các gia đình có từ 6 đến 8 người.
Cua đồng xay không chỉ là thực phẩm dân dã, quen thuộc đối với người Việt mà còn là một bài thuốc dân gian tốt. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức ăn. Trong Y học cổ truyền, cua đồng còn được dùng để chữa ứ huyết khi bị chấn thương khá hiệu quả. Sản phẩm đã được sơ chế và đóng gói, bảo quản lạnh theo công nghệ hiện đại nên bạn có thể dễ dàng giữ sản phẩm lâu dài trong ngăn tủ lạnh gia đình.
Một số món ăn từ Cua đồng xay
Nhắc đến cua xay, chắc chắn nhiều người đã quá quen thuộc với món canh cua rau mồng tơi với hương vị tự nhiên mát lành, đậm đà mùi thịt cua hấp dẫn. Tuy nhiên, cua xay còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác: bún riêu cua, chả cua,... Cùng Tiến Đạt Foods tham khảo những món ăn được chế biến từ cua xay đơn giản và bổ dưỡng:
Chả cua:
Nguyên liệu:
- 300gr cua đã xay sẵn.
- 3 quả trứng vịt
- 10gr tôm khô
- 20gr bột gạo
- Đầu hành lá
- Dầu điều
- Gia vị: hạt nêm, muối
Cách làm:
- Cho phần cua đã xay vào 500ml nước và khuấy đều lọc qua ray để lấy phần nước cốt của cua và bỏ đi phần xác cua. Sau đó mang phần nước bắc lên bếp và cho vào ít muối, tiếp tục đun để phần váng cua nổi lên. Không được đảo, tiếp theo khi thịt cua đã chín và nổi váng lên bề mặt thì vớt ra ngoài.
- Cho 3 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, tôm khô, đầu hành lá băm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 20gr bột gạo vào tô riêu cua, sau đó trộn đều. Cho 2 lòng đỏ trứng vịt và 1 muỗng dầu điều vào một tô riêng, trộn đều để làm mặt chả cua.
- Bạn sử dụng miếng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc lót phía dưới tô đựng, sau đó cho tất cả vào mang đi hấp. khi hấp được 15 – 20 phút thì lấy muỗng rải đều phần trứng lên bề mặt và tiếp tục hấp thêm 5 -7 phút cho chín đều.
- Sau khi đã hấp chín bạn lấy chả ra ngoài và nên đợi chả cua nguội rồi mới cắt để tránh phần chả nóng dễ bị vỡ.
Bún riêu cua
Bún riêu cua phảng phất một chút chua, chút ngọt đậm đà, chút bùi của thịt cua kết hợp với mùi thơm của rau ăn kèm.
Nguyên liệu:
- 500 gr cua đồng
- 100gr thịt xay
- 50 gr tôm khô
- 2 quả trứng gà
- 1 kg bún
- 3 miếng đậu hũ
- 4 quả cà chua, me
- 50 ml mắm tôm
- Hành tím, hành lá, ngò
- Rau sống: Rau muống, bắp chuối, xà lách
- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
Cách thực hiện:
- Phần đậu hũ cắt miếng nhỏ và chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua cắt miếng vừa ăn, xào qua với dầu ăn ở lửa to.
- Chế biến cua đồng xay: Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Lọc lấy phần thịt cua và nước, vứt bỏ phần xác cua. Cho phần nước cua đã lọc lên bếp đun và thêm chút gia vị. Nên để lửa nhỏ đun từ từ tránh bị tràn gạch cua ra ngoài. Khi riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.
- Làm phần chả ăn kèm: Tôm khô ngâm nước khoảng 20 phút cho mềm vớt ra để ráo rồi mang đi xay nhuyễn. Đổ tôm khô đã xay nhuyễn ra tôn lớn thêm vào thịt xay, trứng gà và hành, tỏi cùng gia vị trộn đều
- Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp vừa trộn cho vào nồi nước.
- Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn có thể cho giấm bỗng vào.
- Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp.
- Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua ngon và đậm đà, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.
Vì sao nên chọn Cua xay đóng túi tại Tiến Đạt Foods?
Bất cứ người tiêu dùng nào cũng đều mong muốn lựa chọn được thực phẩm sạch an toàn để bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm Cua xay đóng túi tại Tiến Đạt Foods đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và không chứa chất độc hại.
- Toàn bộ là thực phẩm với chất lượng hàng đầu, được chọn lựa kỹ lưỡng.
- Giá thành phải chăng, giá sỉ ưu đãi.
- Công nghệ bảo quản hiện đại, giúp duy trì, bảo quản chất lượng sản phẩm.
- Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn, tiện lợi và luôn hướng đến khách hàng.
TIẾN ĐẠT FOODS - Chuyên phân phối ngành hàng thực phẩm đông lạnh
Liên Hệ: 096.939.1592 - 097.472.8386 - 0335 565 786
Địa chỉ: 508 - 510 Đường Nguyễn Văn Giáp - Phường Cầu Diễn - Q. Nam Từ Liêm